สืบเนื่องจากประเก็นฝาสูบ ผุ ทำให้ความร้อนขึ้น ทะลุเกจ เลย 110 นู่นเลย
ตอนแรกไม่ทราบ นึกว่าหม้อน้ำตัน เลยแวะร้านทำหม้อน้ำให้ช่วยดูให้หน่อย พี่เขาก็ดูให้ ไล่ระบบน้ำให้ ความร้อนก็ลงมาเหลือไม่ถึง 70 วิ่งไปได้ 1 กม. ความร้อนขึ้นอีก (น้ำดันกลับหม้อพัก) วนกลับมาที่เก่า ดูใหม่ ทำเหมือนเดิม ผลคือ เหมือนเดิมอีกรอบ รอบที่สามเข้าอู่ดีกว่า เปิดฝาสูบเลย ถึงบางอ้อ..สรุป เปลี่ยนฝาเรียบร้อย รวมค่าแรง 8800 บาท
แต่เรื่องไม่จบ...ตอนนี้ความร้อนไม่ถึง 80 สักที ประมาณ 70 นิดหน่อย เพราะพี่ ร้านหม้อน้ำแกบอกว่าพัดลม Step 2 ไม่ทำงานเลยต่อตรงซะ( แต่จริงๆแล้ว ผมเชื่อว่า Step2 ยังทำงานปกติ) เพราะก่อนหน้าผมก็สังเกตุดูอยู่ว่าStep 2ยังคงทำงานอยู่ ที่อูณภูมิ 90 องศา..อยากรบกวนผู้รู้หน่อยครับ
****รถผมเป็น 405 GR AUTO ปี 1990 ครับ***
1. อยากต่อกลับเหมือนเดิม แต่ไม่รู้สายเส้นไหนเป็นอะไร อยากให้เครื่องติดก่อน แล้ว STEP1 ทำงาน อูณภูมิ 85 -92 องศา STEP 2 ทำงาน
ช่วยผมด้วยครับพี่....

