เมื่ออาทิตย์ก่อนไปแข่ง ประหยัดน้ำมันมาได้ที่ 1 ครับ สำหรับเกียร์ธรรมดา
เลยเอามาอวดเพื่อน หน่อย อิอิอิอิ
ได้เงินรางวัลมา 15,000 บาท หัก 5% ครับผม
งั้นขอเล่าสักหน่อยนะครับ
งานนี้ยกความดีความชอบให้กับสิงห์เฒ่า หลายคนคงรู้จักดี ส่วนผมกับพี่ใหม่ รู้จักเช่นกัน
สิงห์ เฒ่า (บี) ชวนผมครับ ว่าไปไหม เพราะเห็นผมออกรถใหม่ครับ ตอนแรกลังเลเหมือนกันเพราะ 4000 บาทก็เยอะอยู่ แต่สุดท้ายไปเพราะคุ้มค่ากับค่าโรงแรมระดับ 5 ดาว และได้ไปเจอคนขับมาร์ชสะหน่อย
วันที่ 29 กันยายน 2553 นัดให้ข้อมูลกันที่ Siam@siam หลังจากที่ได้ข้อมูลมาก็ทำการบ้านเล็กน้อย โจทย์คือระยะทาง 208.4 กิโลเมตร จะวิ่งอย่างไรให้ประหยัด ทางผู้จัดให้ข้อมูลว่า วิ่ง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะประหยัดสุด และรองลงมาคือ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะเวลาที่ให้คือ 3 ชั่วโมง 5 นาที ถึง 3 ชั่วโมง 25 นาที หมายถึง 185 -205 นาที ถ้าวิ่งด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็จะถึง 208 นาที พอดีเลย แต่ผมเลือกว่าจะถึง 195 นาที โดยวิ่งความเร็วเฉลี่ยที่ 62-65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
เมื่อวางแผนแล้ว เราได้ชีทการเดินทางมาจะบอกจุดต่างๆ ให้เราสังเกตเป็นระยะๆ พร้อมกับกิโลเมตรที่วิ่งไป ตรงนี้ยกความดีความชอบให้กับแฟนผมที่ทำหน้าที่บวกเลข เวลา และคอยคุ่มเวลาให้กับผม ทั้งนี้เราใช้มาตรวัดความเร็วจาก GPS จาก Kamaz ที่ทางนิสสันจัดให้ทดลองใช้งาน เพราะเที่ยงตรงกว่า ไมล์หน้าปัดเรา (ไมล์เพี้ยนไปประมาณ 6-7%)
เมื่อเริ่มวิ่งเราเจออุปสรรคร้ายแรงนั้น คือ ความเร็วขนาดนี้ มันช่างช้าเหลือเกิน และเท้าที่เราจะต้องคอยรักษาความเร็ว 62-65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มันปวดเมื่อยเหลือเกิน เมื่อผ่านไปชั่วโมงแรก ก็ยังพอไหว แต่พอชั่วโมงที่สองก็เริ่มร้าวราน แต่พอชั่วโมงที่ 3 กับสนุก เพราะว่าต้องค่อยลุ้นเวลาให้ถูกต้องที่สุดตามแผนที่วางไว้
พอเข้าจุด สิ้นสุด เราใช้เวลาไป 3 ชั่วโมง 15 นาที ตรงเป้าหมาย มาถึงตอนนี้มั่นใจว่าน่าจะได้ที่ 1-3 แล้ว เพราะ ตอนขับมีรถหลายคันขับแซงผมไป
ถึงตอนที่เติมน้ำมันเพื่อวัดอัตราสิ้นเปลือง ลุ้นกว่าสอบเอ็นฯ เสียอีก 55555
จำ ได้ว่า ไปดูในกระดาน คนที่ได้น้อยที่สุดคือ 7.7xx ลิตร หมายถึงใช้น้ำมันไป 7.7 ลิตร กับระยะทาง 208.4 กิโลเมตร และเหลือรถอีก 2 คันที่ยังไม่ได้วัด
พอ ถึงคันผม ผมได้ 7.536 ลิตร นั้นหมายความว่าผมได้ 1--3 แน่ๆ แล้ว แต่พอคันหลังจากผมใช้น้ำมันไปเยอะกว่าผม นั้นก็แสดงว่าผมได้ 1-2 แน่ๆ
ลุ้นคันสุดท้ายกับล้อ 17 นิ้ว แต่งสวยมาก ถ้าคันนี้มากกว่าผม ผมจะได้ ที่ 1 แน่ๆ การเติมครั้งนี้ลุ้นและลุ้นมากๆ
เมื่อเปิดกระดาษที่ปิดตัวเลขไว้ออก ก็พบว่า คันสุดท้ายใช้น้ำมันเยอะกว่าผมคืออ 7.7xx ลิตร แต่ได้เป็นที่ 2 ครับ
ตอนนั้นผมจำได้ว่าบีก็ดีใจกับผมด้วย แต่แฟนผมตบหลังผมดังเปรี๊ยง เลยครับ
ตอนนั้นดีใจที่เราวางแผนแล้วทำได้ดีเกินคาดครับ
หาอ่านได้จาก :
http://www.marchfanclub.com/index.php/topic,67.msg103/topicseen.html#msg103รูปเพิ่มเติม
http://www.allwhatever.com

เติมน้ำมันให้เต็มถังเพื่อเริ่มการแข่งขัน

ถ่ายรูปให้เห็นทุกขั้นตอน

รถใครหว่าสวยจัง

ถีงตาเราเติมแล้ว

กรรมการจัดงานใส่เสื้อสีเขียวนะครับ


