ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันอังคารที่ 16 กันยายน 2025 เวลา 05:53:10

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  20X
| | |-+  205 กินน้ำมันมากครับ ช่วยเหลือหน่อย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 205 กินน้ำมันมากครับ ช่วยเหลือหน่อย  (อ่าน 3089 ครั้ง)
thavatjub
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 00:04:12 »


เพิ่งซื้อ 205 ปี 95 เครื่อง 1400 สภาพโดยรวมปานกลาง รถวิ่งปกติ แต่ ปัญหาคือ ผมทดลองวิ่งในกรุงเทพรถติดบ้างนิดหน่อย กินน้ำมันมากครับ วิ่ง 120 กม. น้ำมันหมดไปประมาณ 20-21 ลิตร หรือประมาณ 650 บาท เฉลี่ย 6 กม/ลิตรหรือประมาณกิโลละ 5 บาท (จากการทดลอง 2 ครั้ง) รถแปลงเป็นคาร์บิวญี่ปุ่น ผมสงสัยว่าเครื่องตัวนี้น่าจะเป็นเครื่องหัวฉีดเพราะมีกล่อง ecu อยู่ที่ใต้คอนโซลด้านขวา  และมีสายปลั๊กในห้องเครื่องยนต์หลายอันที่ไม่ได้เสียบไว้ จะแก้ไขได้อย่างไรครับ หาชุดหัวฉีดเดิมมาใส่จะใช้งบเท่าไร
เพราะถ้ากินน้ำมันมากอย่างนี้ไม่น่าขับแน่ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ รถไม่มีควันดำ และเครื่องก็ยังมีกำลังดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
พญาขาว505
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 854



« ตอบ #1 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 07:22:26 »


แนะนำหาซื้อชุดหัวฉีดมือสองมาใส่จะดีกว่าครับ คงต้องพยายามหน่อย ของใหม่ประมาณหมื่นหก
ปกติเดิมๆ ขับทางไกลวิ่ง 90 ได้ 16-17 กม.เลยนะครับ
รึไม่งั้นก็ติดแก็สเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
9pui
สิงห์ปริญญาตรี
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266


« ตอบ #2 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 08:24:44 »


ลองดูที่ o2 sensor ก่อนครับ ถ้ามันเพี้ยน จะกินน้ำมันมากๆ ตัวที่ติดอยู่กับท่อไอเสียน่ะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pita514
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 393



« ตอบ #3 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 08:24:45 »


รถถูกแปลงมาแล้วจะปรับให้เหมือนเดิมคงต้องใช้งบ และความพยายามอย่างมากและบางทีอาจไม่คุ้ม เพราะถ้าทำแล้วดีราคาไม่แพงเจ้าของเดิมคงไม่มีใครแปลงเครื่องหัวฉีดเป็นคาร์บูแน่ ขั้นแรกควรมาดูคาร์บูที่ใช้อยู่ว่าสมบูรณ์หรือไม่ มีรั่วหรือไม่ เบอร์นมหนูใหญ่ไปหรือไม่ องศาไฟจุดระเบิดทูกต้องหรือไม่ หัวเทียน สายหัวเทียน จานจ่าย อยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ ใส้กรองอากาศตันหรือไม่ ยางอ่อนไปหรือไม่ และวิธีการขับขี่เป็นอย่างไร  ไล่จากง่ายไปยาก จากถูกไปแพง ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้น ติดแก๊สอาจเป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่งได้ประหยัดแน่ หรือเปลี่ยนเครื่องไปเลย :เหนื่อยร้อน: :เหนื่อยร้อน: :เหนื่อยร้อน:
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
9pui
สิงห์ปริญญาตรี
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266


« ตอบ #4 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 08:52:13 »


ลืมอ่านให้ละเอียด
ถ้าแปลงคาบูมา ให้หาหัวฉีดมาใส่ครับ   ที่กินมากเพราะ กล่องไม่ได้สัญญาณจากลิ้นเร่งตรงหัวฉีดที่ถอดออก กล่องมันจะสั่งไฟจุดระเบิดไม่ตรงตามที่ควรจะเป้น  มันจะกินน้ำมันมากครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
thavatjub
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« ตอบ #5 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 17:06:00 »


    ขอบคุณทุกท่านครับสำหรับคำแนะนำ        อาการเพิ่มเติมคือ ตรวจดูหัวเทียนแล้วสีน้ำตาลปกติ ไม่ดำ  คาร์บูภายนอกดูแห้งดีไม่รั่วซึม
อย่างไรก็ตามผมจะลองขับแบบนิ่มนวลไม่ออกรถพรวดพราด สัก 150 กม.แล้วจะรายงานให้ทราบอีกครั้งครับ
     อีกอย่างขอทราบว่าชุดหัวฉีดมือ 2 หาได้ที่ไหนครับราคาประมาณเท่าใด  หรือชุดคาร์บูเดิมก็ได้ครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำอื่น
ที่จะมีต่อไปครับ
ธวัชชัย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pebee
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125


« ตอบ #6 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 20:29:37 »


ถ้าจะให้ประหยัดงบก็ลองเปลี่ยนเบอร์นมหนูให้เล็กลงดูก่อนครับ นมหนูอาจจะใหญ่ไปไม่สัมพันธ์กันเครื่อง 1400

ถ้าอยากจะแปลงกลับไปเป็นหัวฉีด ก็ต้องลองตรวจดูว่าอุปกรณ์อะไรหายไปบ้าง
ขั้วสายยังอยู่ครบไหม
หลังจากนั้นก็ลองประกาศขอซื้อทั้งในบอร์ดของซีตรอง และ เปอร์โย
ในซีตรองจะอยู่ในตัว AX ซึ่งขยันเสียวมากเจ้าชุดปีกผีเสื้อนี้ ต้องแน่ใจว่าซื้อมาแล้วมันสามารถใช้งานได้จริง
ไม่งั้นรอบเครื่องก็สวิงขึ้นลง ถึงดับเลย

ในความคิดผม ถ้าเปลี่ยนเบอร์นมหนูให้พอดีกับเครื่อง ผมว่าก็น่าจะประหยัดน้องๆหัวฉีดนะครับ
โชคดีครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ekachai v
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,534


« ตอบ #7 เมื่อ: วันพุธที่ 03 พฤศจิกายน 2010 เวลา 21:23:16 »


ดูที่ปลายท่อไอเสียครับว่าดำไหม ลองเอานิ้วปาดในรูท่อดูว่ามีขี้เขม่าติดนิ้วออกมามากน้อยเพียงใด้ ถ้ามีมากแสดงว่าินมหนูเบอร์ใหญ่เกินไป ลดได้หลายเบอร์ ถ้าเป็นเขม่าสีน้ำตาลอ่อน ๆ ติดมาเพียงนิดหน่อย แสดงว่านมหนูพอดีแล้ว แก้ไขลำบากเพราะไม่สามารถตั้งไฟให้แก่ขึ้นได้ อีกอย่างใส่ล้อเบอร์อะไร บางทีใหม่อาจจะแข็งก็ได้ถ้าใส่ล้อใหญ่กว่าสเป็คมาก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
GaSzOhOl
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,581



เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 04 พฤศจิกายน 2010 เวลา 04:53:06 »


เดี๋ยวนะครับ ที่บอก วิ่ง 120 กม ระยะทางหรือ ความเร็วครับ อิอิ *0*
แล้วก็บอกอีกว่า จะวิ่ง 150 กม ถ้าเป็นความเร็วก็แหล้มเลยครับ แรงได้อีกครับ อิอิ *0*

       ล่าสุดนะครับรถผมหลังจากเปลี่ยนใส้ในมาใหม่ และก็รันอินครบแล้ว
วิ่งไปกลับชะอำเติมน้ำมัน 800 บาทไทยครับ ไมได้จับกิโล น้ำมันไม่หมดนะครับ กินจริงๆราวๆ 700 เห็นจะได้
ใช้ความเร็วเฉลี่ย 140 ครับ ความเร็วสูงสุดในการเทสครั้งนี้ 170 ไม่ไหวแล้ว 555+
รู้สึกจะขึ้นเร็วกว่าเดิมนะครับหลังจากที่ทำมา ผมว่าระบบหัวฉีดน่าจะดีกว่าคาบูนะครับ
เพระเพื่อนผมเจ้าของอู่มันขอบยุแยงให้ผมแปลงอยู่นั่นละ ผมบอกว่าไม่เอาไม่ชอบ
บางคนก็ว่าแรงกว่าเดิม ประหยัดกว่าเดิม ยังงัยก็ไม่เอาครับ วุ่นวาย - -
ยังงัยก็ลองหาของมือสองมาใส่จะดีกว่าไหมครับ หรือจะเน้นประหยัดก็กินแก๊สไปเลยครับ ฮ่าฮ่า

ปล.พี่ekachai vครับปัจจุบันรถผมน่ะคับ ที่เสกิตหลังบนปลายท่อจะมีเขม่าดำๆเกาะอยู่เห็นได้ชัดแบบพวกวิค3ประตูอ่าคับ มันจะดีไหมครับ ?
อะไรจะเสียเร็วไหมครับ เกี่ยวกับเครื่องยนต์ แต่เซนเซอร์ผมมีปัญหาอยู่คับตอนนี้ - -*
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เ พื่ อ น อ่ ะ . . . . . อ ยู่ ใ ห้ ไ ว้ ใ จ . . . . . ไ ป ใ ห้ คิ ด ถึ ง
                            รุ่น Over 1400cc.
อู่ช่างหนุ่ม CoolTech (ตรงข้ามสถานีรถไฟนครปฐม) 081-4828650
ขอขอบคุณ อู่ช่างแว่น พัฒนาการ69 (089-8922046)
P205
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,684


« ตอบ #9 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 04 พฤศจิกายน 2010 เวลา 10:39:42 »


 ไออย๋า ผมอ่านมาเรื่องถ้าพบมีควันดำติดปลายท่อนั้น จากประสพการณ์เป็นจริงดังคุณ 9pui แน่นอนเลย พอกล่องมันอ่านถูกต้องตรงที่เขากำหนดไว้ก็จะไม่มีควันดำ
   ไม่นะ ไม่นะ น้องโซ่อย่าเห็นแก่ความมันในอารมภ์ ใจเย็นๆๆหน่อย เย็นไว้โยม ถ้าอะไรเกิดขึ้นแล้วจะเสียใจไปทุกคน เฉพาะผมจะไม่มีใครมาตอบกระทู้ให้ผมได้แสดงตอบกระทู้มันๆๆๆ 555 555 555 ควันดำของน้องโซ่มันเกิดจากตัวไอ้เซงเซอๆๆนันแหละ ตอนก่อนรถของโจ้เขาควันดำไม่ดำที่ควันอย่างเดียวดำเขาไปที่น้ำมันเครื่องด้วยเวลาชักที่วัดน้ำมันเครื่องมาดูไม่ได้เลย ตั้งแต่เปลียนไอ้เซงเซอๆๆ ตอนนี้ไม่มีเลย ผมก็ไม่ต้องถูกเขาบ่นอีกเลย โถเงินแท้ๆๆๆ ทำอะไรมันก็ดีไปหมด เหล็กว่าแข็ง ใจคนก็ว่าแข็ง พอเจอะเงินเข้าเท่าน้านอ่อนเป็นมะเขือเผาเลย ว๊าก ว๊าก ว๊าก อ้าวไปใหนหว่าจบก่อนเดี๋ยวเพ้อเจ้อไปกันใหญ่ :เอิ๊กๆๆๆ: :เอิ๊กๆๆๆ: ขอให้ทุกท่านโชคดีมีชัยร่ำรวยทุกๆๆท่าน เทอญ โชคดี โชคดี โชคดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
thavatjub
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« ตอบ #10 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 07 พฤศจิกายน 2010 เวลา 21:46:37 »


ข้อมูลเพิ่ม ดูคาร์บูแล้วยี่ห้อ aisan (ยี่ห้อเดียวกับหม้อต้มแก๊ส) ผมได้ทดลองตามที่แนะนำคือดูปลายท่อ พบว่าท่อดำจึงได้หานมหนูเปลี่ยน
หาซื้อไม่ได้เลยครับร้านรถยนต์ส่วนใหญ่ขายเป็นชุดซ่อม  ไม่แยกนมหนูขายและไม่มีเบอร์ให้เลือก     เดิมนมหนูลิ้นแรกเบอร์ 99  นมหนูลิ้นสองเบอร์ 150 ผม เลยลองเทียบ เกลียวพบว่าเท่ากับนมหนูมอเตอร์ไซด์ keihin และรูนมหนูน่าจะเป็นมาตรฐานเดียวกัน  (ถ้าเป็นของมิคูนิรูนมหนูจะใช้วิธีวัดคนละอย่าง) จึงเอาที่มีอยู่ทดลองเปลี่ยนดู เป็นเบอร์ 88 และ 115 พบว่ามีอาการวอดนิดหน่อย ตอนติดเครื่องใหม่  พอเครื่องร้อนแล้วไม่ค่อยมีอาการ  และรู้สึกว่าน่าจะประหยัดขึ้น   คือเดิมวิ่งไปประมาณ 50 กม.เข็มจะลดลงประมาณ 1/3 ของขีดบน    เมื่อเปลี่ยนนมหนูแล้วลองวิ่งไป 50 กม. เข็มยังอยูที่เต็มถึง ถ้าอย่างไรวิ่งไปประมาณ 120 - 150 กม. จะลองเติมน้ำมันแล้วคำนวน และแจ้งให้ทราบผลการทดลองต่อไปครับ     ขอบคุณสมาชิดทุกคนที่แนะนำครับ และถ้ามีข้อแนะนำอื่นเพิ่มเติมก็ยินดีครับ


* CPicCA7H4DL6.jpg (49.14 KB, 600x450 - ดู 490 ครั้ง.)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
P205
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,684


« ตอบ #11 เมื่อ: วันพุธที่ 01 ธันวาคม 2010 เวลา 21:23:31 »


 นอนข้อความโดย: thavatjub จะลองเติมน้ำมันแล้วคำนวน และแจ้งให้ทราบผลการทดลองต่อไปครับ     ขอบคุณสมาชิดทุกคนที่แนะนำครับ และถ้ามีข้อแนะนำอื่นเพิ่มเติมก็ยินดีครับ อือๆๆ
           :ยินดี อุอุอุ: :หวัดดีค่ะ: สวัสดีครับคุณ thavatjub ผมพยายามขุดกระทู้ค้างเก่ามาถามเพื่อจะได้ความรู้เพิ่มเติม และผมสงสัยว่ารถรุ่นนี้มันใช้หัวฉีดกึ่งคาบิว แต่ของคุณบอกว่าเป็นคาบิว มีนมหนูด้วย  :What:งงครับ และอยากทราบข่าวเพิ่มเติมด้วยครับ ขอให้ท่านโชคดีมีสุข ตลอดไป โชคดี โชคดี โชคดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!