ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2025 เวลา 06:12:34

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ]
| |-+  พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง
| | |-+  จอดรถในบ้าน มีลูกเล็ก อย่าลืมล๊อครถ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: จอดรถในบ้าน มีลูกเล็ก อย่าลืมล๊อครถ  (อ่าน 1053 ครั้ง)
ant123
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 559


« เมื่อ: วันเสาร์ที่ 03 สิงหาคม 2013 เวลา 09:59:29 »




สลด2พี่น้องชวนกันเล่นรถพ่อ เข้าไปติดในกระโปรงหลังหลายชั่วโมงจนขาดอากาศ-พี่ดับน้องสาหัส

 เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.ท.อรรถกานต์ จุมพลา พนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา กทม. รับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ในฝากระโปรงรถยนต์ 2 คน จนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตไปแล้ว 1 ราย ส่วนอีกรายอาการสาหัส ถูกนำตัวเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลธนบุรี 2

 หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลพบศพด.ช.ปรากรเกียรติ ถึกบางพรม อายุ 4 ขวบ หรือน้องปอนด์ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1
โรงเรียนวัดโพธิ (ราชผดุงผล) ส่วนอีกรายเป็นน้องชายคือด.ช.ปุญญพัฒน์ ถึกบางพรม หรือน้องปุญญ อายุ 3 ขวบ เรียนอยู่ชั้นเตรียมอนุบาล โรงเรียนเดียวกัน อาการสาหัส ชีพจรอ่อน เนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน โดยแพทย์ช่วยยื้อชีวิตน้องปุญญอย่างเต็มที่

 สอบสวนนายสุบิน ถึกบางพรม อายุ 27 ปี บิดา อาชีพขับรถแท็กซี่อยู่สายใต้ใหม่ และนางปวีณา แสงทอง อายุ 28 ปี ภรรยา ซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายบัญชี บริษัทขายส่งอุปกรณ์เครื่องเขียน ย่านตลิ่งชัน อยู่บ้านเลขที่ 60/6 หมู่บ้านภาณุ ซอย 2 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน ให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า พวกตนมีลูก 2 คน ปกติช่วงเวลากลางวันผู้เป็นพ่อจะเป็นคนคอยดูแลลูกทั้งสอง และจะไปขับรถแท็กซี่กะกลางคืน
ส่วนภรรยาซึ่งทำงานกลางวันหลังเลิกงานช่วงเย็นก็จะมาดูแลลูก

 นายสุบินกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางโรงเรียนมีกิจกรรม จึงให้ผู้ปกครองไปรับเด็กกลับบ้านตอนเที่ยง ตนจึงขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด เลขทะเบียน พน 2558 กทม. ไปรับ เมื่อถึงบ้านในช่วงบ่าย ก็อาบน้ำอาบท่าให้ลูกทั้ง 2 และให้กินข้าวเสร็จเรียบร้อย
แล้วปล่อยให้น้องปอนด์กับน้องปุญญเล่นอยู่ในบ้าน ส่วนตนนอนพักเอาแรง จนกระทั่งตอนเย็น
ภรรยากลับมาถึงบ้านก็ไม่เจอลูกทั้ง 2 จึงมาปลุกตน จากนั้นจึงช่วยกันตามหาทั่วบ้านนอกบ้านแต่ก็ไม่พบ

 นายสุบินกล่าวว่า จากนั้นตนไปเปิดประตูรถที่จอดอยู่หน้าบ้านซึ่งไม่ได้ล็อกประตูก็ไม่พบ เกิดเอะใจจึงเอากุญแจไปไขกระโปรงหลังรถ ถึงกับตกใจพบร่างของน้องปอนด์กับน้องปุญญ นอนสลบหมดสติอยู่ในกระโปรงท้ายหลังรถ จึงรีบอุ้มลูกทั้งสองคนนำส่งโรงพยาบาล
แต่แพทย์พบว่าน้องปอนด์เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว ส่วนน้องปุญญมีอาการสาหัส เนื่องจากขาดอากาศหายใจ

 นายสุบินให้การอีกว่า คาดว่าน้องปอนด์น่าจะชวนน้องออกมาเล่น ประกอบกับเคยใช้น้องปอนด์มาหยิบของที่กระโปรงรถ ประตูรถไม่ได้ปิดล็อกน้องอาจไปดึงเปิดฝากระโปรงท้ายรถแล้วปีนเข้าไปนั่งเล่นแล้วฝากระโปรงปิดลงมาเองหรือน้องดึงปิดเอง แล้วเปิดไม่ได้
จนทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางแพทย์เผยอาการของเด็กทั้ง 2 ว่า ก่อนจะถึงมือแพทย์น้องปอนด์ได้เสียชีวิตก่อนแล้ว
ขณะที่น้องปุญญยังไม่รู้สึกตัว ชีพจรอ่อน มีไข้ ชักเกร็ง แพทย์ต้องให้ยากระตุ้นหัวใจ และใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา
และรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู และประสานโรงพยาบาลขนาดใหญ่เพื่อรับตัวไปรักษาต่อไป

เครดิตจากนสพ.ข่าวสดออนไลน์
 

 



แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
chai rcz
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 172



« ตอบ #1 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 03 สิงหาคม 2013 เวลา 11:29:09 »


     เป็นเรื่องที่น่าตกใจจริงๆ     
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Verda7788
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: วันอังคารที่ 06 สิงหาคม 2013 เวลา 12:40:20 »


น่าตกใจจัง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

madmax
If you want pace. Prepare for war.
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,230



« ตอบ #3 เมื่อ: วันอังคารที่ 06 สิงหาคม 2013 เวลา 14:33:20 »


ภัยจากรถยนต์  คาดไม่ถึงจริงๆ  โดยเฉพาะกับเด็กๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

If you want peace. Prepare for war.
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!