ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2025 เวลา 16:15:03

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  40X
| | |-+  ถาม 407 คูเป้หน่อยครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ถาม 407 คูเป้หน่อยครับ  (อ่าน 2023 ครั้ง)
comclub
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72


« เมื่อ: วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2006 เวลา 21:25:31 »


407 คูเป้ด้านหลังแคบไหมครับหรือจะพอๆกะ 407 ซีดานครับดูสวยดี น่าสนใจ ออปชั่นจะต่างจาก 407 ซีดานมากไหมครับ  เครื่อง เบนซินหรือดีเซล ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกะ บีเอ็ม เบนส์ เน้นคุณภาพไม่สนใจแบนด์ Roll Eyes  Kiss แนะนำที ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
old-big
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #1 เมื่อ: วันอังคารที่ 12 กันยายน 2006 เวลา 13:24:10 »


ไม่ทราบว่าแคบใหม่ ต้องไปดูโบชัวร์เอาครับ รู้แต่ว่ามันกว้างและสั้นกว่าซีดานครับ 407 คูเป้น่าสนใจครับสวยกว่าแบรนด์เยอรมันถ้ามีตังค์ก็เอาเถอะครับ เทคโนโลยี่ไม่แพ้ครับเปอร์โยต์ขนใส่มาจมเลย ช่วงล่างปรับระดับด้วยไฟฟ้า

เห็นว่ามีคนซื้อไปบ้างแล้วนะครับบ้านเราเนี่ย น่าอิจฉาจัง

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
toppy
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 394


« ตอบ #2 เมื่อ: วันพุธที่ 13 กันยายน 2006 เวลา 04:48:25 »


ที่อำเภอ โกรกพระ จว นครสวรรค์ มี1คันแล้วครับ เครื่อง 3.0 HDi สีแดง สามล้านเก้า เท่อยู่คนเดียว ทั้งจวเลยครับ
เห็นแล้วอิจฉา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pinky
สิงห์ปริญญาเอก
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 461


« ตอบ #3 เมื่อ: วันพุธที่ 13 กันยายน 2006 เวลา 08:55:05 »


เท่ซิ มีออกมากี่คันก็ไม่รู้ แต่เห็นไม่บ่อย วันนั้นลูกชายเห็น
ร้องซะดัน บอกซิ่งมากเลย สวยเฉียบ Afro (อันนี้บ้านpgมากไปหน่อย)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
toppy
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 394


« ตอบ #4 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2006 เวลา 01:27:27 »


บ้านผมก็เหมือนกันครับ นั่งอีเอเก้าไปกันห้าคน เจอ เจอพวกซีรี่ x07ละเรียกกันดูลั่นเลยครับ
กะว่าสิ้นปีจะไปถอย 407ที่ ปีนัง เอามาขับในไทยมั่ง ล้านหกเอง คิคิ ไม่รู้จะรอดแถว เคด้าป่าว !!!
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
old-big
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #5 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2006 เวลา 08:13:59 »


รัฐเคด้าห์ คนไทยทั้งนั้นครับแต่ติดอยู่ในมาเลย์ ตอนไอ้อังกฤษมันมาบังคับเอาดินแดนของเราไป คุณไปเดินได้ปลอดภัยกว่าเดินในปัตตานีหรือยะลาอีก

ผมไปทานขนมจีนเจ้าอร่อยในปัตตานี พอสั่งเป็บซี่แค่นั้นพวกหันมามองทั้งร้านเลย อะไรมันจะขนาดนั้น ค่อนข้างล่อแหลมละเอียดอ่อนจริงๆพื้นที่แถบนี้

รถเอาเข้าได้ครับถ้าบ้านอยู่แถวหาดใหญ่และมีญาติอยู่มาเลย์ หรือถ้าคุณมีเงินสด 1.6 ล้านก็ยิ่งง่าย เสียเงินค่าประกันภัยแค่พันกว่าบาท แล้วขึ้นทะเบียนที่มาเลย์ เวลาต่อทะเบียนก็ข้ามไปต่อที่มาเลย์

คนมาเลย์เขาก็มาซื้อรถเยอรมันที่หาดใหญ่กันเยอะเพราะถูกกว่าในมาเลย์มากๆ เขาก็ทำแบบที่ผมบอกแหละแต่กลับด้านกัน





แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
toppy
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 394


« ตอบ #6 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2006 เวลา 02:15:47 »


แสดงว่าพี่คนพื้นที่จริง ๆ ผมเองก็แว้บไปแว้บมาแถวๆปีนังแหละครับ พอดีแฟนทำงานที่นั่น แต่เดือนหน้าผมกำลังจะขับรถลงไปให้แฟนครับ แฟนจะเข้ามารับรถที่
หาดใหญ่ ผมกับแฟนแพลนไว้ปีหน้า เอาแน่ครับ สี่ศูนย์เจ็ด ยิ่งมือสอง รถปีเดียว หรือครึ่งปีเอง ขายแค่ล้านหนึ่งล้านสอง เพื่อนที่ทำงานในมาเลก็เอารถไปใช้กันทั้งนั้นครับ เติมน้ำมัน สบายเลย มี97ด้วย เอ๊ะพี่ครับ สมมุติว่า เราเอารถที่ซื้อในมาเล มาใช้ในไทย เวลาต่อทะเบียน เราเอาแค่เล่มทะเบียนมาต่อได้หรือป่าวครับ แบบว่ากะใช้
ยาวเลย ขี้เกียจขับลงไป ตั้ง 1300กมแน่ะ จากบ้านผม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
wang306
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #7 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2006 เวลา 05:02:13 »


คุณ toppy ครับรถปีนังน่าส่นใจนะราคาไม่แพงมาก ยังไงมีความรู้เรื่องซือ-ขายวิธีการนำเข้าที่ถูกต้องแจ้งข่าวสารให้พีน้องชาว PG ทราบบ้างจะได้เอาอย่างบ้าง และ อีเอเก้าของคุณก็น่าสนใจนะถ้าปีหน้าได้ 407 แล้วบอกพีน้องชาว PG ก่อนก็แล้วกัน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
DrGunner
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 100



« ตอบ #8 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 09 ตุลาคม 2006 เวลา 08:21:21 »


อืมมม...ถ้าสามารถไปซื้อรถฝั่งนั้นได้ มีวิธีการยังไงบอกกล่าวกันด้วยนะครับ... ถ้าราคาต่างกันล้านกว่าบาทแบบนี้ ยุ่งยากตอนเอาเข้านิดหน่อยผมว่าก็น่าสนนะ...  Wink
ว่าแต่...รถที่ขายฝั่งนั้นเป็นรถนำเข้าจากฝรั่งเศสเหมือนกันใช่ไหมครับ  แล้วพวกอุปกรณ์มาตรฐานต่าง ๆ เหมือนกันหมดไหมครับ  ถ้าเป็นอย่างท่าน old-big ว่าว่าอยู่แถวหาดใหญ่เอาเข้าได้...ก็เอามาจดทะเบียนหาดใหญ่แล้วค่อยย้ายทะเบียนทีหลังได้ใช่ไหมครับ?
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
old-big
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #9 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 09 ตุลาคม 2006 เวลา 09:21:48 »


ผมไม่ใช่คนพื้นที่ครับ ผมคนเหนือตอนล่าง แล้วอพยพมาอยู่กทม. นานมากแล้ว

ที่ผมทราบเรื่องเคดาห์เพราะมีเพื่อนอยู่ในรัฐเคดาห์ เขาเป้นคนไทย ถือสัญชาติมาเลย์ครับ ผมไปเยี่ยมเขาก็เลยทราบเรื่องราวแถวนั้น และผมสังเกตุว่ารถแถวนั้นรวมถึงบ้านเขาเอง ถ้าไม่ใช่โปรตรอน จะเป็นทะเบียนไทย โดยเฉพาะ เมอเซเดซ กับ บีเอ็มครับ คนแถวนั้นเจ็บป่วยก็เข้าโรงพยาบาลที่หาดใหญทั้งนั้น ทุกคนรู้สึกว่าเป็นคนไทย 100% พูดไทยสำเนียงแบบคนใต้ครับ ด่านที่นิยมก็ด่านนอกครับ ใกล้หาดใหญ่

ในมาเลย์ไม่มีโรงงานผลิตเปอร์โยต์นะครับเท่าที่ผมทราบ แต่มีที่อินโด 206 xsi แต่ที่มาเลย์มีศูนย์ Technical Center ซึ่งใช้อบรมพวกวิศวกรของ Peugeot ของภาคพื้นเอเชียเลยทีเดียว Know-how ชั้นสูงจะอยู่ที่นั่นพวกเซียนจะอยู่ที่นี่ ระบบ PPS database Center ก็อยู่ที่นั่น ยนตกิจจะเชื่อมข้อมูลก็ต้อง Link ไปที่นั่นก่อนเข้าฝรั่งเศส เมืองไทยเสียโอกาสตรงนี้ไปแล้วครับ ไม่น่าเลยจริงๆ ทั้งๆที่เปอร์โยต์อยู่กับเรามาก่อน จำนวนรถก็เยอะกว่า

เรื่องรถก็อย่างที่บอกไม่มีความยุ่งยาก ไม่มีค่าใต้โต๊ะอะไร มีแค่ค่าผ่านแดนเท่าที่ทราบทุกครั้งที่ผ่านต้องจ่ายประมาณพันกว่าบาทเป็นค่าประกันครับ ถ้าอยู่หาดใหญ่ถามศูนย์รถเยอรมันน่าจะได้ข้อมูลชัดเจน ส่วนจะผ่อนได้ไหม ถ้าคุณมีการรับเงินเดือนที่ฝั่งมาเลย์ก็ไม่น่าจะมีปัญหา หรือ ถ้าไม่มีเงินเดือนที่โน่นแต่มีแฟนที่โน่นก็ไม่มีปัญหา ไม่งั้นก็เงินสดครับ คนมาเลย์มาซื้อรถหาดใหญ่เพราะมีมีเมียน้อยฝั่งไทยครับส่วนมากเลยครับ ถ้าจะเอามาใช้ที่กรุงเทพก็ได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่ปัญหาคือคุณจะโดนเหล่โดนเรียกจากหัวปิงปองนะซิครับเพราะทะเบียนรถจะเป็นมาเลย์ คุณพ่อของเพื่อนก็เอา Toyata Tigerมาบ่อยที่กทม. ก็โดนเรียกประจำครับ




 


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
DrGunner
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 100



« ตอบ #10 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 09 ตุลาคม 2006 เวลา 09:48:34 »


ผมก็อยู่กรุงเทพฯเหมือนกันแหละครับ... ไม่ได้อยู่หาดใหญ่  ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับฝั่งมาเลย์เลยครับ
เพียงแต่สนใจว่าถ้าเราสามารถซื้อรถฝั่งนั้นด้วยเงินสด แล้วขับข้ามมาจดทะเบียนที่หาดใหญ่ก่อน แล้วค่อยย้ายทะเบียนได้...  กับผลต่างถึงล้านกว่าบาทนี่ก็น่าทำเหมือนกันแหละครับ...
เพียงแต่ว่าจะมีชาวเปอโยต์ท่านใดอยู่หาดใหญ่ช่วยรับจัดการจดทะเบียนให้ก่อนหรือเปล่าเท่านั้นแหละครับ...  Smiley
ไม่ทราบว่าให้เพื่อนท่าน old-big ช่วยจัดการได้ไหมล่ะครับ... แบบว่าช่วยซื้อจากฝั่งนู้นแล้วเอารถข้ามมาจดทะเบียนฝั่งนี้ แล้วค่อยโอนทะเบียนให้อีกต่อน่ะครับ ..
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
old-big
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #11 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 09 ตุลาคม 2006 เวลา 12:45:47 »


คือยังงี้ถ้ามีเงินสด คุณซื้อรถยนต์ได้เหมือนซื้อไอติม ครับ แต่ไอติมเรากินหมดก่อนเดินข้ามแดน ก็ไม่มีปัญหาอะไร
แต่ถ้ารถยนต์ซื้อมาแล้วเอามาวิ่งแบบเถื่อนๆ อย่างมอร์เตอร์ไซต์  Big Bike ที่ไม่มีทะเบียนก็ไม่เป็นไร จะเป้นก็ต้องโดนเรียกตรวจ

โอเคถ้าจะทำให้ถูกต้อง คุณก็ต้องมี Invoice ที่ซื้อขายจากฝั่งโน้น ใน Invoice มันจะบอกที่มาที่ไปของรถคุณพร้อมราคาจริงที่ซื้อ คราวนี้มันจะมาแพงตอนเอาอินวอยมาเสียภาษีเพื่อต่อทะเบียนครับ ตรงนี้ชาว Big Bike หนาวกันมากๆและทำกันบ่อยๆครับ ขนาด Big Bike ราคาก็แค่ไม่เกิน 1 แสนนะครับค่าทำค่าภาษีก็ราวๆค่าตัวรถนะครับก็ประมาณว่า 1 แสนนะครับนั่นรถเก่ากึ๊ก

คราวนี้รถยนต์เราบ้างก็ไม่ต่าง Big Bike ครับเราก็เอาอินวอยไปขนส่งจ่ายภาษีเพื่อต่อทะเบียนราคามันควรจะเท่าไหร่ครับ ตรงนี้ไม่ทราบ ถ้าให้เดาก็ต้องเท่าตัวครับ

ชาวBig Bike เขาก็มีวิธีเลี่ยงแต่ไม่ถูกกฏหมายแต่ถูกเงินหน่อยก็เอารถอินวอยที่ว่าไปสวมทะเบียนเอาดื้อๆเลยครับ คราวนี้มารถเราบ้างก็คงสวมทะเบียนได้นะครับแต่จะยังผมก็ไม่เคยนะแนะนำได้เท่านี้ครับ 

หรืออีกวิธีชาว Big Bike ก็จะถอดอุปรกณ์มาเป็นชิ้นๆและฝากมากับตู้อะไหล่เก่า ซึ่งจะตีเหมาเรื่องภาษีต่างๆ แต่อินวอยต้องมีเหมือนเดิมแต่มันจะถูกหน่อยครับเพราะเขามองว่ามันเป้นอะไหล่ ตอนมาเสียภาษีต่อทะเบียนก็จะถูกลงเพราะคิดจากราคาอินวอยที่ถูกลงครับ

ผมเคยคิดแบบนี้ตอนที่ 407 เข้ามาบ้านเราใหม่และตั้งราคากันไว้ที่ เกือบ 3 ล้านนะครับ แต่ก็เลิกคิดเพราะขับ 406 สะบายใจกว่า บ้านก็อยู่ไกลจากชายแดนใต้ แต่ทางโน้นเขาไม่ลำบากเหมือนเราครับ

แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่า 407 ของมาเลย์ อ๊อพชั่นน้อยกว่าเรานะ เครื่องของเขาเท่ากับ 406 EA9 เท่านั้น ราคาประมาณ 1.6 ล้าน

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
DrGunner
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 100



« ตอบ #12 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 09 ตุลาคม 2006 เวลา 13:08:15 »


ง่ะ... ถ้าเหมือน 406 จะไปซื้อมาทำไมล่ะเนี่ย...
แต่ที่ขายในออสเตรเลียก็ราคาประมาณนี้แหละครับ... แต่บ้านเราเจอภาษีเข้าไปเลยกลายเป็นรถระดับโคตรหรูไปเลย...  Sad
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!