ronnarit
สิงห์ประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 27
|
 |
« เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 11:24:03 » |
|
วางของ TOYOTA เครื่องไหนได้มั่งครับ งบเท่าไหร่ครับ หรือเเครื่องไหนที่เหมาะสมไม่ต้องแปลงมากครับ  
|
|
|
|
405GR( จำแลง)
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 10
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 12:04:49 » |
|
ลองปรึกษาอู่เฮียย๋งดูดิ บอกว่าคุณอมรพล แน่นำมารับรองจะได้รับคำปรึกษาอย่างดี แต่อะไหล่บ้างตัวที่หนัก ๆ ควรเบิกห้างไปเองน่ะ  
|
|
|
|
โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 13:29:51 » |
|
ที่เห็นฮิตๆกันก็ 3S ครับ  
|
|
|
|
ronnarit
สิงห์ประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 27
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 16:42:36 » |
|
ที่เห็นฮิตๆกันก็ 3S ครับ
รบกวนคุณโอ๊ต ครับ คือพอดีจะซื้อ 405 ครับ แต่เจ้าของเก่าเค้าเปลี่ยนเครื่องเป็น 4A ของโตโยต้า แล้วตอนนี้เครื่องพังไปแล้ว วิ่งไม่ได้เลย ถ้าผมจะวางเครื่องโตโยต้า 3S ต่อ หรือจะซื้อเครื่องเปอร์โย มา ทางไหนจะคุ้มกว่ากันครับ งบประมาณเท่าไหร่ครับ ผมชอบขับเร็วครับ รบกวนด้วยนะครับ  
|
|
|
|
Mr.Chin
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 5
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 20:16:00 » |
|
วางเครื่องสีเอเหมือนเดิมสิครับจะคุ้มสุด เพราะไม่ต้องไปยุ่งกับระบบสายไฟใหม่ไง ยกเครื่องใหม่แทนได้เลย ไม่ต้องไปเสียค่าวายริ่งระบบไฟใหม่อีกรอบ และไม่ต้องดัดแปลงเพลา จุดยึดแท่นเครื่อง ฯลฯ อีกไงครับ ไม่หน้าทิ่มด้วย  
|
|
|
|
โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2007 เวลา 20:58:18 » |
|
แต่ยังไงจะลงเครื่องใหม่ เช็คดูดีๆก่อนนะครับ มีย้อมแมวเยอะ ลองถามคนที่เล่นเครื่องนี้ดูว่า มีอะไรสำคัญพิเศษบ้าง เพราะผมก็ไม่คุ้นกับ 4A ครับ  
|
|
|
|
KonG_S16
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 00:07:00 » |
|
ต้องดูว่า 4A ตัวไหนก่อนครับ โอ๊ต เพราะว่ารุ่นนี้มันมีแยกรุ่นค่อนข้างเยอะครับ 4A-FE มีหลายรุ่นมากๆ ตั้งแต่คาร์บูยังหัวฉีด แล้วมีรุ่นใหม่รุ่นเก่าด้วยครับ 4A-GE มีขับหลัง ขับหน้า 4A-GZE มีเครื่องวางกลางขับหลัง(MR2 140hp) ขับหน้าอีก 3รุ่น สเป็กญี่ปุ่น 2 (160,170hp),อเมริกา 1(175hp) 4A-GE 20V ตัวนี้มี2แบบ เรียกว่าฝาขาว กับ ฝาดำ มีกระปุก 5เกียร์, 6เกียร์(ฝาดำตัวท็อปเท่านั้น) ออโต้4เกียร์ หลายรุ่นมากครับ ถ้าลงจริงๆ แน่ะนำให้ลง 7A ครับ ยัดลงอย่าเดียว เพราะว่าใช้จุดยึด และอุปกรณ์เกือบทั้งหมดกับ 4A ครับ แต่ได้แรงบิดมากขึ้น ขับสบายขึ้นในเมือง อะไหล่เบิกศูนย์ได้เหมือน4A-FE ครับ  
|
ซ่อมรถ โมเครื่อง ทำช่วงล่าง: อู่ช่างแว่นที่เดียวเท่านั้น ที่ผมไว้ใจ
|
|
|
ronnarit
สิงห์ประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 27
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 09:17:11 » |
|
ขอบคุณทุกท่านมาก ๆครับ สำหรับข้อมูล เดี๋ยวผมจะลองดูนะครับ คงวาง 4A เหมือนเดิมครับ  
|
|
|
|
jod_ryhp
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 10:18:44 » |
|
4A-GE 20V เกียร์ ออณ์โต ราคาประมาณเท่าไรครับ เอาแบบว่ารวมเบ็ดเสร็จ ทีเดียวนะครับ และต้องไปทำที่อู่ไหนด้วยครับ พอดีว่าอยู่ระยองครับ ขอบคุณครับ  
|
คนเมืองน่าน มา หยะ ก๋าน หยะ งาน อยู่ตี่ ระยอง ฮิ
|
|
|
worathep
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 11:16:18 » |
|
ผมมี4a20v auto ขาย 8000แต่เครื่องอยู่ขอนแก่นครับต้องมาเอาเองครับ โทร 0811198682  
|
|
|
|
นายอาร์ต
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 13:50:13 » |
|
ต้องถามก้องน่ะข้อมูลปึกสุดแล้ว เพราะคันก่อนมันก็วางสีเอเซ็ทโบ โมกระจาย แรงม้ากระจุยมาก่อน  
|
|
|
|
405GR( จำแลง)
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 10
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 16:42:54 » |
|
ผมจะเล่าประสพการณ์ให้เพื่อนฟังน่ะ จิงรถผม 405GR เครื่องเดิมๆ แต่เอาช่วงล่าง MI16 ใส่โมเครื่องเล็กน้อยเช่นระบบไฟกับระบบน้ำมัน อัดจนเครื่องพัง ( เพราะเวลาอารมณ์มาชอบขับรถเร็ว ตอนนั้นได้ 185Km ) ปรึกษากับช่างวิชัย จะวาง 3S-GTE ( Non แอร์ ) 280 แรงม้า ( ยังไม่ได้บูตน่ะจ๊ะ ) ตัวแรงของแดนปลาดิบ ตัวนี้วางใน คาลีน่าถ้าคนศึกษาจะรู้ ( รถมันชนมาที่ญี่ปุ่น ไม่นั้นไม่มีหลุดมาในเมืองไทยแน่นอน ) แต่ปัญหาก็ตามมาคือ ห้องเครื่อง 405GR มันเล็กไป มันออกแบบมาให้ลงเครื่อง ตระกูลฝรั่งเศล สิ่งได้คือ ระเบิดตัวถังห้องเครื่อง แปลงเพาขับ และอีกอย่างอื่นมามากมาย สรุปคือวิ่งแค่ 180 ไม่กล้าอัดต่อ เพราะศูนย์ไม่ได้เลย พัดลมทำงานสเตม 2 ตลอด สรุปคือเจอ mi16 สวนกระจาย ถ้าคิดจะวางเครื่อง ญี่ปุ่นคุณต้องเอาตัวถังรถ ญี่ป่นของมันมาวาง เพื่อนผมที่ขับ 405 GR วางเครื่องญี่ปุ่นตอนนี้ขายทิ้งหมด ( สงสัยเจอรถเพื่อนผมแน่ๆเลย ) ลองศึกษาดีๆ ล่ะกันน่ะว่าจะวางเครื่องอะไร ที่บอกเดี๋ยวหาว่าทำไมไม่เตือนบ้าง ปัจจุบันผมมีรถ 2 คัน 200SX วางเครื่อง RB26 ( ตระกูลกอตวิล่า ) รู้จักป่ะ คันนี้เอาไว้ล่าสวาทสาวๆ ถ้าเด็กญี่ปุ่นต้องรู้จักดี อีกคัน 405GR วางเครื่อง ซีตรอง ( แรงพอตัวเลยล่ะ ) ไม่เชื่อมาลองดู ลองไตร่ตรองดูดีน่ะคับ จาก 405GR ( จำแลง )  
|
|
|
|
โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 17:05:47 » |
|
เครื่องซีตรอง มันก็แทบจะเหมือนกับเปอร์โยเลยนี่ครับ แต่ยังไงซีตรอง คุณภาพเขาก็เกรดสูงกว่าเปอร์โยเล็กน้อยครับ  
|
|
|
|
%-% -Ohm Kuza -%-%
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 21:13:47 » |
|
เอาเครื่องอารายก็ได้ ที่แซง พอร์ช ได้ คิคิ ^^  
|
- รถบ้านครับ เดิมมากมาย -
|
|
|
โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2007 เวลา 21:36:20 » |
|
เอาเครื่องอารายก็ได้ ที่แซง พอร์ช ได้ คิคิ แซงตอนเขาจอดหรือเปล่าครับ ฮิๆ แต่ไม่เป็นไร ใครอยากแรง โดยไม่ต้องใช้ไนตรัส ปรึกษาได้ครับ จะโทรตามเพื่อนมาทำบั้งไฟให้ 55 ++ ทีนี้ล่ะ ไนตรัสก็ไนตรัสเถอะ หรือจะสู้บั้งไฟคนไทย  
|
|
|
|
singha
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 4
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 03:09:46 » |
|
L5 เสียงลมออกตรงช่องแอร์ที่คอนโซลด้านคนนั่งข้างคนขับ ที่ความเร็วประมาณ 110 ขึ้นไป 0ชลบุรีบอกต้องรื้อมอเตอร์ที่ใช้เปิด-ปิด ช่องแอร์ ลองใช้เทปปิดตรงขอบประตูและเปิด-ปิดช่องที่รับอากาศภายนอกเข้ามา(เปิด-ปิดจากปุ่มกดตรงจอภายในรถ)แล้วลองขับดู เสียงยังดังมาจากช่องแอร์ที่คอนโซลด้านคนนั่งข้างคนขับ ผมไม่มีความรู้เรื่องช่างเลย+กลัวทำแล้วจะไม่เหมือนเดิม(ความรู้สึก) หัวหน้าช่างบอกไม่เคยเจอเคสนี้ แนะนำเข้าสุรวงศ์ ผมพอมีทางเลือกที่คิดว่าท่านใดพอให้คำแนะนำบ้างครับ รถก็ซื้อมือ1 ผ่อนยังไม่ถึง1/2ทาง ปรกติก็ขับรถไม่ค่อยเร็วอยู่แล้ว ยังมีเสียงลมเข้าตรงคนนั่งด้านหลังคนนั่งข้างคนขับเป็นบริเวณใกล้ๆกับกระจกที่เป็นรูป3เหลี่ยมที่ไม่ใช่ส่วนที่เป็นกระจกไฟฟ้า เบอร์ผม081-7232727 ถ้าโทรมาผมจะโทรกลับเพื่อไม่ให้เสียตังค์กับคนโทร ผมอยู่ระยองครับ  
|
|
|
|
นายอาร์ต
|
 |
« ตอบ #16 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 17:10:38 » |
|
ผมจะเล่าประสพการณ์ให้เพื่อนฟังน่ะ จิงรถผม 405GR เครื่องเดิมๆ แต่เอาช่วงล่าง MI16 ใส่โมเครื่องเล็กน้อยเช่นระบบไฟกับระบบน้ำมัน อัดจนเครื่องพัง ( เพราะเวลาอารมณ์มาชอบขับรถเร็ว ตอนนั้นได้ 185Km ) ปรึกษากับช่างวิชัย จะวาง 3S-GTE ( Non แอร์ ) 280 แรงม้า ( ยังไม่ได้บูตน่ะจ๊ะ ) ตัวแรงของแดนปลาดิบ ตัวนี้วางใน คาลีน่าถ้าคนศึกษาจะรู้ ( รถมันชนมาที่ญี่ปุ่น ไม่นั้นไม่มีหลุดมาในเมืองไทยแน่นอน ) แต่ปัญหาก็ตามมาคือ ห้องเครื่อง 405GR มันเล็กไป มันออกแบบมาให้ลงเครื่อง ตระกูลฝรั่งเศล สิ่งได้คือ ระเบิดตัวถังห้องเครื่อง แปลงเพาขับ และอีกอย่างอื่นมามากมาย สรุปคือวิ่งแค่ 180 ไม่กล้าอัดต่อ เพราะศูนย์ไม่ได้เลย พัดลมทำงานสเตม 2 ตลอด สรุปคือเจอ mi16 สวนกระจาย ถ้าคิดจะวางเครื่อง ญี่ปุ่นคุณต้องเอาตัวถังรถ ญี่ป่นของมันมาวาง เพื่อนผมที่ขับ 405 GR วางเครื่องญี่ปุ่นตอนนี้ขายทิ้งหมด ( สงสัยเจอรถเพื่อนผมแน่ๆเลย ) ลองศึกษาดีๆ ล่ะกันน่ะว่าจะวางเครื่องอะไร ที่บอกเดี๋ยวหาว่าทำไมไม่เตือนบ้าง ปัจจุบันผมมีรถ 2 คัน 200SX วางเครื่อง RB26 ( ตระกูลกอตวิล่า ) รู้จักป่ะ คันนี้เอาไว้ล่าสวาทสาวๆ ถ้าเด็กญี่ปุ่นต้องรู้จักดี อีกคัน 405GR วางเครื่อง ซีตรอง ( แรงพอตัวเลยล่ะ ) ไม่เชื่อมาลองดู ลองไตร่ตรองดูดีน่ะครับ จาก 405GR ( จำแลง )
เสียดายสามเอสนอนแอร์ ผมเกือบจะได้มาครอบครองแล้ว รถทะเบียน 6969 น่ะ แต่พ่อไม่ให้ ไม่งั้นได้มาแรงอีกคัน ส่วนคุณใช้รถตั้งสองคัน คันนึงแรงแน่นอน เพราะวาง RB26 อยากขอลองนั่งจะได้มั๊ยครับ ? แบบไม่เคยลองเลย เคยแต่นั่ง CEF RB20 ของเพื่อน แต่ 26 ยังไม่เคย ที่จริงชอบ 200 เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วน 405 ผมแนะนำว่า เอาไว้วิ่งกินลมสบายๆ จะดีกว่าการจะเอาไปลงเทอร์โบนะครับ เพราะไหนๆ เราก็มีรถคันแรงไว้ล่าสวาทแล้ว อีกคันเอาไว้เป็นรถเซอร์วิสจะดีกว่านะ ในความคิดผม ส่วนตัวอยากได้อิมไม่ก็อีโวอีกคันไว้ซิ่ง พอทราบว่าแดรกน้ำมัน 4 โลลิตรเลยถอยดีกว่า ลิตรสามสิบแล้ว......... ปล. เมื่อไหร่ว่างๆ ขอลองนั่ง 200 หน่อยได้มั๊ยยยยยย จะเป็นพระคุณอย่างสูง  
|
|
|
|
wut405
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 17:36:36 » |
|
ผมก็อยากนั่ง 200 เหมือนกัน แต่เป็น 200 ที่ไมค์ sri ทุกวันนี้ แค่ 160-170 ก็หรูแล้ว แต่ถ้าได้ซัก 200 แบเดิม จะดีไม่น้อย ทุกวันนี้ ได้แค่นี้ก็ดีใจแล้วครับ  
|
กำลังไหนจะ เท่า กำลังใจ กำลังใจ สำคัญที่สุด
|
|
|
yookeeplayboy
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 21
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2007 เวลา 21:00:29 » |
|
งับๆ ผมลงเครื่อง ที่อยู่ใน ซีตรอง ซองเทียน่ะ ชนเกียร์ 405 gr เดิม ผลที่ได้คือ อัตราเร่ง ดีขึ้นมาก ลากปลายๆได้เกิน 200 นะ แต่ตอนนั้น ไปเปลี่ยนที่อู่ซีตรอง แถวลาดปลาเค้า 65000 อ่ะ ถ้าเที่ยบๆดูแล้วเหมือนจะแพง แต่ที่ได้ใหม่คือ ไดชาร์ต valeo ใหม่ คอมแอร์ r134a ใหม่ + สวิตช์ น้ำยาแอร แล้วเครื่องก็นำเข้าจากญี่ปุ่น สภาพเยี่ยมมาก ตอนนี้ก็ใช้อยู่ วาง มา3 ปีแล้วไม่มีปัญหาอะไร ตั้งแต่ใช้มา ขับมันส์มาก เกียร์ 1-2-3 ถ้าจะเอาจิงก็เรียกเสียงเอี๊ยดได้ตลอด เพื่อนขับ ซีรี่5 วาง เจโบ แอคคอร์ดแต่ง แล้วก็วิช ก็ยังงง จะมีปัญหาก็ตรงอยู่ต่างจังหวัดนี่แหละ ช่างฝีมือไม่ถึงจริงๆ เคยไปเปลี่ยนผ้าเบรคมา 3 ร้าน ยังใส่ให้ผิดเหมือนกันคือ สปริง Anti ratting สุดท้ายต้องมางมเอง เง้อ  
|
|
|
|
นายอาร์ต
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2007 เวลา 07:11:27 » |
|
เครื่องตัวสิบหกวาล์วหรือแปดวาล์วครับ ถ้าสิบหกวาล์วหล่ะก็วิ่งดีมากๆ  
|
|
|
|
yookeeplayboy
สิงห์มือใหม่
ออฟไลน์
กระทู้: 21
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2007 เวลา 00:41:15 » |
|
8 วาล์ว งับ หน้าตาเหมือนที่อยู่ใน sri แต่เอาปั้มไฮดรอลิคออก แต่ปั้มเบรคติดเครื่อง เดิมๆสเปคตัวนี้ 123 ม้างับ แต่เอาปั้มท์ไฮดรอลิคออก น่าจะได้เพิ่ม ม้าซักหน่อย อิอิเพราะรถยุโรปเค้าวัดแรงม้าที่ ลงล้อ คือผ่านโหลดทุกตัวแล้ว ไม่ได้วัดที่ฟลายวิลเหมือนยี่ปุ่น  งิงิคันนี้แหละครับที่บอก ช่วงนี้เอาไว้เปรี้ยวที่สกลนคร เดือนหน้าจะไปเก็บช่วงล่าง แล้วย้ายไปยู่อุดรแล้ว  
|
|
|
|
นายอาร์ต
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2007 เวลา 21:33:08 » |
|
ม้า DIN ก็ไม่ใช่ม้าล้อครับ แค่หน่วยวัดแข็งกว่าญี่ปุ่นเท่านั้นเอง ส่วนสเปกเครื่องตัวนี้คงเหมือน Sri ของเปอโยต์ ไม่แตกต่างกันมาก  
|
|
|
|
โอ๊ต_XU5_ฝาส้ม
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2007 เวลา 22:35:07 » |
|
ม้ายุโรป วัดที่ฟลายวีล พร้อมโหลดครับ ม้าญี่ปุ่น วัดที่กระบอกสูบ มันถึงออกมาเยอะไง ม้าไทย วัดที่ล้อครับ  
|
|
|
|
kittipong
สิงห์ประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 73
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2007 เวลา 11:15:56 » |
|
คุณ โอ๊ต ผมเพิ่งรู้ว่าม้าไทยวัดที่ล้อ ที่ผ่านมา นึกว่าม้าไทย วัดที่ใจซะอีก   
|
|
|
|
|