
คืออยากขอความช่วยเหลือหน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันก่อนเอารถ(205)ไปติดที่กรองขี่แก๊ส(ที่อู่ว่างัน)ฟรีเพราะอยู่ในช่วงรับประกันหลังติดแก๊ส พร้อมเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เพราะจะเดินทางไปหัวหิน เลยให้อู่ดูให้หน่อยเพื่อความชัวร์
หลังจากไปรับรถแล้วก็เดินทางไปหัวหินตอนสามโมงเย็น ขับไปได้ถึงประมาณสมุทรสาครเริ่มมีอาการดังนี้ครับ
- แอร์ดับ และมีกลิ่นเหม็นแปลกๆออกมา
- พัดลมเริ่มเบา
- มีเสียงเครื่องเร่งเองดัง อือๆๆๆๆตลอด
ผมก็ปิดแอร์ เปิดหน้าต่าง แล้วจอดพักที่ปั้ม จอดกับที่เครื่องก็ยังเร่งเองอยู่ตลอด เลยดับเครื่องแล้วสตาทร์ใหม่ สตาทร์ไม่ติดเลยทันทีต้องเหยียบเร่งถึงติด แต่เครื่องก็ยังเร่งอยู่ตลอด
พอลองขับดูก็ไปได้แต่ก็ยังเร่งตลอด(แทบไม่ต้องเหยียบคันเร่ง) ระหว่างทางเจอขบวนเสด็จพอดี ต้องจอดสักพักนึ่ง(เครื่องยังเร่งอยู่)ก็เกิดไฟฮีทกับstopขึ้นต้องหาที่จอดรอพักเครื่อง
พักได้สัก15นาที ก็หายคิดว่าน่าจะเป็นเพราะจอดนิ่งๆแล้วเครื่องมันเร่งตลอดเลยร้อนมาก หลังจากนั้นก็ขับได้แต่ไม่กล้าเกิน 90-100 แล้วเวลาเจอไฟแดงก็ลุ้นตัวโก่ง

น้ำมันใช่ไม่ได้เลย หากใครพอจะทราบสาเหตุช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครับ ขอบคุณครับ


