ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันอังคารที่ 16 กันยายน 2025 เวลา 17:21:55

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  มือใหม่ถามทางนี้
| | |-+  ช่วยด้วย อาการแบบนี้...หม้อน้ำใช่ไหมค่ะ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยด้วย อาการแบบนี้...หม้อน้ำใช่ไหมค่ะ  (อ่าน 3427 ครั้ง)
3065446
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



« เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2011 เวลา 20:00:55 »


พึ่งขับไปงาน otop มา ถึงบ้านเมื่อกี้ พอจอดปุ๊บ น้ำไหลจากกระโปรง.. (กระโปรงรถนะคะ) ด้านคนขับ สักพัก มีเสียง อือๆ เหมือนแอร์หรือพัดลมทำงาน ตอนแรกนึกว่าเสียงแอร์ของข้างบ้าน ไม่แน่ใจเดินออกไปดู เสียงออกมาจากกระโปรงรถเรานี่นา น้ำก็ยังไหลอยู่  แต่ไม่กล้าเปิดดู เดินเวียนๆ ด้วยใจตุ้มๆ ต่อมๆ  ว่ามันเป็นอะไร ดังอยู่ประมาณ  5 นาที เสียงก็เงียบไป พร้อมกับน้าหยุดไหล  สรุปแล้วมันเป็นอะไรค่ะ  อ้อ ตอนขับ จะมีเสียงกึกๆ เหมือนล้อวิ่งไม่เรียบ (อธิบายไม่ถูก) แต่ไม่ดังมากพอรู้สึกได้ว่ามันดังผิดปกติอ่ะค่ะ ทางด้านซ้ายข้างคนขับ (เท่าที่ทราบ เคยโดนชนเบา ไฟหน้ารถแตก) น่าจะเป็นที่อะไรค่ะ ลูกปืนเหรอ..
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Kowit 405SRI ในคราบ GR
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72


« ตอบ #1 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2011 เวลา 20:43:40 »


เสียงพัดลมจังหวะ 2 ครับ มันจะทำงานตอนประมาณ 85-90 องศา ซักพักก็ดับ  ส่วนน้ำที่ไหลออกมา มี 2 อย่างครับ  ไม่ น้ำแอร์ ก็น้ำหม้อน้ำ  ลองเอามือแตะๆดูนะครับ ถ้าอุ่นจนไปทางร้อนก็ หม้อน้ำ    ถ้าเป็นน้ำหม้อน้ำจริง รอเครื่องเย็น หรือตอนเช้าเช็คน้ำในหม้อน้ำแล้วก็เติมก่อนสตาร์ทนะครับ อาจเป็นไปได้ที่ฝาหม้อน้ำสปริงล้า เปลี่ยนใหม่ ไม่เกิน 250 หาได้ตามร้านอะไหล่ทั่วไป   ยังไงลองดูนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sathapron
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,565


« ตอบ #2 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2011 เวลา 20:49:42 »


ไม่เห็นภาพ  ขอเดแบบนี้ครับ
1.เสียงพัดลมทำงาน ความร้อนสูง 
2.เนื่องจาก ความร้อนสูง  ทำให้น้ำดันออกมาจากฝาหม้อน้ำ
แก้ไข  ความร้อนของเครื่องที่เกิดขึ้นครับหาสาเหตุให้เจอ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
3065446
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



« ตอบ #3 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2011 เวลา 20:52:45 »


อืม ลองเตะ ฝากระโปรงดูเหมือนกัน มันค่อนข้างร้อน... เฮ้อ...ไม่รู้เรื่องเครื่องยนต์ก็แย่แบบนี้ ล่ะค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
yian
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 81



« ตอบ #4 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2011 เวลา 21:49:18 »


อืม ลองเตะ ฝากระโปรงดูเหมือนกัน มันค่อนข้างร้อน... เฮ้อ...ไม่รู้เรื่องเครื่องยนต์ก็แย่แบบนี้ ล่ะค่ะ


เอ่อ ลองแตะน้ำที่ไหลออกมาจ้า ไม่ใช่ฝากระโปรง รถวิ่งมายังไงฝากระโปรงก็ร้อน ค่อยๆหาสาเหตุนะ ขอให้เจอไวไว ^___^
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jiratt
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #5 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2011 เวลา 06:58:25 »


1.ครั้งนี้เป็นการเกิดครั้งแรก ??    2. จาก OTOP ถึงบ้านไกลไหม ใช้เวลาเท่าไร  3. เมื่อก่อนเติมน้ำใหม่ ระดับน้ำในหม้ออยู่ระดับไหน มองเห็น, แหย่ด้วยน้ิวกลางแตะระดับน้ำ
3.1 ถ้าแตะถึงหรือมองเห็นน้ำ ก็เติมให้เต็มขับไปพยายามดูความร้อนอย่าให้เกิน90 ถ้าถึง85-90 จอดรถ เปิดกระโปรง ดูว่าน้ำไหลออกจากไหน  อย่าเปิดฝาหม้อน้ำ อย่าชะโงกหน้าไปบริเวณส่วนบนของหม้อน้ำ..ถ้ายังอยากสวย/หล่ออยู่
3.2 ถ้ามองไม่เห็น้ำ, แตะไม่ถึง ลองเติมน้ำให้ถึงคอคอดของหม้อน้ำ ต้องเติมน้ำไปกี่ลิตร ...กรณีนี้อยากให้ไล่ลมในหม้อน้ำก่อน
 *****306 นี่ไม่แน่ใจว่ามีเซนเซอร์ เช็คระดับน้ำในหม้อน้ำหรืไม่ ......ลองดูครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
3065446
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



« ตอบ #6 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2011 เวลา 13:26:34 »


ขอบคุณทุกคนค่ะ  เมื่อเช้าเปิดดูกระโปรง แล้ว เช็คหม้อน้ำตามคำแนะนำ  แล้วก็เป็นไปตามคาด  หม้อน้ำแห้งค่ะ..คนที่บ้านเลยเติมน้ำยาหล่อเย็นไป 1 ขวด/ พร้อมกับได้งานใหม่ ฉีดน้ำยาปัดนำฝนไม่ทำงาน ฉีดน้ำไม่ออก รื้อมาดู ปรากฏว่าสนิมเกาะ มอเตอร์ไม่ทำงาน  เช็ดล้างประกอบใหม่..มอร์เตอร์ทำงานแล้วใบพัดหมุนแล้วแต่ยังไม่ได้ประกอบ ว่าใช้งานได้หรือเปล่า เด๋วตอนเย็นมาต่อใหม่เพราะต้องรีบไปทำงาน

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Old mAn&505
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393



« ตอบ #7 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2011 เวลา 14:12:35 »


ไม่ทราบว่าเติมน้ำไปมากแค่ไหน ตอนนี้ความร้อนปกติแล้วใช่ไหมครับ
อย่าปล่อยให้น้ำขาดมากนะครับ ฝามันจะโก่งเอา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ไ ม่ รู้ ว่ า ซื้ อ เ พ ร า ะ อ ะ ไ ร  แ ต่ ใ ช้ แ ล้ ว . . " ช อ บ "
wig
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138



« ตอบ #8 เมื่อ: วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2011 เวลา 19:39:39 »


เล่าให้ฟังครับ 405gri ความร้อนขึ้น110 ความดันหม้อน้ำสูงทำให้หม้อน้ำรั่วจากรูตามด น้ำไม่แห้งมาก พอจอดความร้อนลดน้ำจะไม่รั่วต้องเปิดกระโปรงดูว่ารั่วจากตรงไหนตอนความร้อนขึ้น ผมเปลี่ยนวาว์วน้ำก็หาย เอาหม้อน้ำมือสองมาเปลี่ยนด้วย พอดีมีพี่ที่รู้จักให้มา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
3065446
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



« ตอบ #9 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2011 เวลา 04:53:00 »


อืม มันเป็นอีกแล้วครั้ง ครั้ง ที่2 ตั้งแต่ซื้อรถมา อาการเดียวกันเลย หลังจากคราวที่แล้ว คิดว่าเป็นเพราะหม้อน้ำแห้ง เลยเติมน้ำยาหล่อเย็นกับน้ำ ไปจนเกือบเต็ม  วันนี้ออกจากบ้านไปหาหมอ ไม่ไกลนะค่ะ ประมาณ 5 โล ก็ยังไม่มีอาการอะไร แต่พอหาหมอเสร็จแวะตลาดนัด ขับอีกประมาณ 6 โล พอจอด ปุ๊บ น้ำไหล เห็นชัดๆ ว่าเป็นน้ำยาหล่อเย็น จากหม้อน้ำค่ะ  ซื้อของเสร็จขับมาถึงบ้าน (ระยะทาง 2 กม) ไม่มีอาการ  ใครเคยเจอบอกหน่อย แฟนบอกว่าไม่น่าจะใช่หม้อน้ำรั่ว แต่อาจจะตันหรือเปล่า แล้วจะเช็คยังไงค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jatupum
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,702



« ตอบ #10 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2011 เวลา 13:20:02 »


ไล้อากาศในหม้อน้ำแล้วหรือยังครับ
พอเครื่องเย็นแล้วเปิดฝาหม้อน้ำออกStartเครื่องแ้ล้วมาเร่งเครื่องที่หน้ารถ
ดูในหม้อน้ำว่ามีอากาศดันน้ำออกมาหรือไม่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jiratt
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #11 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 06:00:39 »


อืม มันเป็นอีกแล้วครั้ง ครั้ง ที่2 ตั้งแต่ซื้อรถมา อาการเดียวกันเลย หลังจากคราวที่แล้ว คิดว่าเป็นเพราะหม้อน้ำแห้ง เลยเติมน้ำยาหล่อเย็นกับน้ำ ไปจนเกือบเต็ม  วันนี้ออกจากบ้านไปหาหมอ ไม่ไกลนะค่ะ ประมาณ 5 โล ก็ยังไม่มีอาการอะไร แต่พอหาหมอเสร็จแวะตลาดนัด ขับอีกประมาณ 6 โลพอจอด ปุ๊บ น้ำไหล  เห็นชัดๆ ว่าเป็นน้ำยาหล่อเย็น จากหม้อน้ำค่ะ  ซื้อของเสร็จขับมาถึงบ้าน (ระยะทาง 2 กม) ไม่มีอาการ  ใครเคยเจอบอกหน่อย แฟนบอกว่าไม่น่าจะใช่หม้อน้ำรั่ว แต่อาจจะตันหรือเปล่า แล้วจะเช็คยังไงค่ะ
* 1. เลยเติมน้ำยาหล่อเย็นกับน้ำ .... ยังแก้ปัญหาไม่หายอย่าเพิ่งเติมหล่อตอนเย็นเลยครับ เสียดายเงิน
* 2. ประมาณ 5 โล ...อุณหภูมิถึงจุดทำงานแล้วแน่ๆ อาจไหลแต่ไม่ได้สังเกตุ หรือแค่เอ่อไม่ถึงกับไหล ตีว่าหาหมอครึ่งชม. อุณหภูมิยังร้อนอยู่
* 3. แวะตลาดนัด ขับอีกประมาณ 6 โล ...จากอุณหภูมิที่ยังร้อนอยู่(2) +6กม อุณหภูมิสูงกว่าข้อ2 เมื่อน้ำขยายตัวจึงไหลจาก ท่อน้ำทิ้ง Huh...สังเกตุไหมครับว่าไหลจากจุดไหน จากหม้อน้ำก็ช่วงล้อหน้าถึงหน้ารถ จากตัวเครื่องก็บริเวณล้อหน้า  ...แวะจ่ายตลาด 1ชม.
* 4. ระยะทาง 2 กม ...กลับบ้าน เช่นเดียวกับข้อ1 หรืออุณหภูมิสูงแต่น้ำที่เหลือในหม้อน้ำมีน้อยลง เมื่อขยายตัวแล้วยังไม่ถึงระดับท่อน้ำล้น จึงไม่เกิดอาการ
* 5. ไม่น่าจะใช่หม้อน้ำรั่ว แต่อาจจะตันหรือเปล่า แล้วจะเช็คยังไงค่ะ ถ้าเห็นไหลชัดเจนคงไม่ใช่รั่ว เรียกว่าหม้อน้ำแตก แต่ของคุณน่าจะไหลจากท่อน้ำทิ้ง .....ไปหาร้านหม้อน้ำให้เขาจัดการ
**** ผมว่าทุกครั้ง ที่เกิดขึ้นควรดูอุณหภูมิด้วย ขับ PG นี่นอกจากมองกระจกหลังแล้ว ควรดูเข็มความเร็วเพราะการทรงตัวดี..เหยียบเพลิน  และมาตรวัดความร้อน เป็นอันตรายต่อทรัพย์ในกระเป๋า และจะเบื่อหน่าย PG
        หลังจากเหตุที่เล่ามา น้ำหายไปเยอะไหม มองเห็น...เอานิ้วแหย่ถึง อย่าเติมน้ำ+หล่อเย็น โดยไม่ดูระดับน้ำเก่า เพื่อเปรียบเทียบ, เพื่อหาระดับน้ำที่ควรมีตอนเครื่องเย็น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
AB NORMAL
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,299


« ตอบ #12 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 09:12:57 »


ฝาหม้อน้ำไม่ดี หรือมีจุดที่น้ำสามารถรั่วออกมาได้ หรือเกิดแรงดันในระบบหล่อเย็น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ant123
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 559


« ตอบ #13 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 09:45:33 »


หาช่างเปอร์โยครับ เเถวนนท์อู่ช่างย้ง ลาดพร้าวอู่ช่าวโอ๋ พัฒนาการอู่ช่างเเว่น ดอนเมืองช่างสมบูรณ์ เบอร์ในเว้บvlove ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
สิงห์ภูธร
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 126


« ตอบ #14 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 17:30:18 »


ให้ร้านหม้อน้ำ ล้าง เติมใหม่ ไล่ลมให้ชัวร์ ด่วนเลยครับ ก่อนทีี่่จะอันตรายไปถึงส่วนอื่น ถ้ามั่นใจว่าปั๊มน้ำไม่เสีย (ช่างหม้อน้ำเช็คได้) วาวล์น้ำเปิดปกติ (ช่างเช็คได้อีกแหละ) และหม้อน้ำ ท่อน้ำ ไม่มีรั่ว เรื่องของหม้อน้ำมีเท่านี้แหละครับ...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
WAT_7229
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,049



« ตอบ #15 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 19:14:43 »


เอาตามสเต็ปจากเสียน้อยไปหามาก
1. เปลี่ยนฝาหม้อน้ำ ใหม่เอาแบบแรงดันสูง ตามร้านขายอะไหล่ไม่น่าเกิน 150 บาท  ซื้อเองก็ได้เอาอันเดิมไปเทียบ
ถ้ายังเป็นอยู่ก็
2. หาผู้ช่วยควรเป็นผู้ชาย   ติดเครื่องสักพักใหญ่ดูที่เข็มความร้อนที่หน้าปัดรถว่าความร้อนขึ้นที่สัก 70 - 80 องศา  เปิดกระโปรง(รถ)  ให้ผู้ช่วยแตะดูรังผึ้งหม้อน้ำ  ว่าร้อนอุณหภูมิใกล้เคียงกับระดับความร้อนบนหน้าปัดหรือไม่ ถ้าเย็นกว่าก็แสดงว่า วาวล์น้ำ หรือปั๊มน้ำน่าจะมีปัญหา จึงทำให้น้ำไม่วนความร้อนจึงขึ้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Tienitti
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40



« ตอบ #16 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2011 เวลา 22:39:24 »


 ตาดำๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
3065446
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



« ตอบ #17 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2011 เวลา 22:01:05 »


สรุปแล้วฝาหม้อน้ำค่ะ กว่าจะหาสาเหตุได้ก็ รอดูอาการอยู่หลายอาทิตย์  พอมีอาการ ก็เข้าศูนย์เล่าให้ช่างฟัง ช่างเลยให้ลองขับให้ดู แต่ไม่มีอาการอะไร แฟนก็พยายามอธิบายอาการ แต่ช่างก็ยืนยันเหมือนเดิม (สงสัยกลัวช่าง
)ล่าสุดขับไปอุตรดิตถ์ ขาไปปกติ วิ่งฉิวปลิวลม.. ขากลับ ขับออกมาไม่ถึง2 โล ความร้อนขึ้น เติมน้ำไป 4 ขวด..แบบว่าเติมหาย เติมหาย
สุดท้ายกลับมาที่ศูนย์ ขับให้ช่างดูใหม่ และแล้วอาการก็ปรากฏ ช่างบอกอาการนี้เปลี่ยนฝาหม้อน้ำรับรองหาย ฟันไป 600  เหอะๆ  
แค่ฝาหม้อน้ำเนี่ยะนะ.. แต่มันก็หายจิงๆ นะใช้มาอาทิตย์หนึ่งล่ะ ยังไม่มีอะไรผิดปกติ
ขอบคุณพี่ทุกคนนะค่ะ ที่เข้ามาให้คำแนะนำ...รักจริงๆ เว็บนี้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jiratt
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #18 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2011 เวลา 22:20:55 »


1.เข้าอู่ ให้ช่างดู ไม่ทำอะไร .... ขับไปอุตรดิตถ์ ....โอเค
2.กลับจากอุตรดิตถ์ เติมน้ำ4ขวด ...ช่วงถึงอุตรดิตถ์ แล้วเช็คระดับน้ำไหมครับ ....มันแปลกๆ ผมว่า
3.ราคา600 เป็นของแท้จาก 0 (มัง)ครับ .....
*** หายโดยไม่ลามไปส่วนอื่นก็ดีแล้วครับ กังวลมาเกือบเดือน ......ดีใจด้วยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kla_2000
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 337


« ตอบ #19 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2011 เวลา 08:45:58 »


ลองตรวจสอบมอเตอร์พัดลมด้วยว่าทำงานทั้งสองเสตป ทั้งสองตัวหรือไม่ ถ้าทำงานทั้งสองตัวปกติดีแล้วยังไม่หายลองตรวจสอบว่าหม้อน้ำตันหรือเป่าวาล์วน้ำตายหรือเปล่าสองอันหลังนี้ให้ช่างตรวจสอบดีกว่าครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!