ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2025 เวลา 17:02:41

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  40X
| | |-+  ขอคำแนะนำด้วยครับ406EA9ที่จอขึ้นคำว่าAUTOMATIC GEAR FAULT
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอคำแนะนำด้วยครับ406EA9ที่จอขึ้นคำว่าAUTOMATIC GEAR FAULT  (อ่าน 1411 ครั้ง)
gob1968
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 54


« เมื่อ: วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2007 เวลา 15:25:28 »


วันนี้ที่หน้าจอแสดงผลมันขึ้นคำว่า AUTOMATIC GEAR FAULT และที่ไฟบอกตำแหน่งเกียร์มีไฟติดที่ตัวSและ*พร้อมกันอยากทราบว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นกับเกียร์ครับ รถคันนี้พึ่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์มาได้ พันกว่าโลครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับว่าเป็นปัญหาอะไรครับ ตอนนี้เบื่อมาก ๆ ครับ ไม่รู้จะโดนอีกเท่าไหร่ ครั้งก่อนก็แอร์เสียต้องเปลี่ยน BSI ไปทีแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นอะไรอีก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
old-big
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #1 เมื่อ: วันพุธที่ 13 มิถุนายน 2007 เวลา 09:33:28 »


สถานเบา
    1. แค่ 300 บาท ค่า Clear error ใน ECU ทำที่ศุนย์บริการได้ บางครั้งมันมี Error ค้างอยู่
    2. ถ้าไม่หาย ประมาณ 1500 บาท ค่าเปลี่ยนลวดโซลินอย กรณีมันช๊อต
    3. 4-5 พัน ค่าถ่ายน้ำมันเกียร์ใหม่ กรณีใช้น้ำมันไม่ถูกสเป็ก

สถานหนัก ก็ ECUของเกียร์เสียจำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ก็เป็นหมื่นบาทครับ แต่จำไม่ได้ว่ากี่หมื่น

สถานหนักมากก็เกียร์เสีย ก็หลายตังค์เลยทีเดียว แต่กรณีเกียร์ทั้งตัวมีปัญหาค่อนข้างเกิดได้น้อย ถ้าไม่ขับแบบนักแข่งรถ หรือ ไม่เคยดูแลรถเลย

 





แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
amtep
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 120



« ตอบ #2 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2007 เวลา 18:48:50 »


ของผมเป็นเองหายเองครับ เคยเป็นตอนอากาศชื้นๆตอนเช้า โดยเฉพาะเวลาไปค้างต่างจังหวัด แก้โดยดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่ ก็หายไปและวันนั้นจะไม่เป็นอีกเลย ก็ไม่ได้แก้อะไร ปัจจุบันนี้ก็ปกติไม่เจออาการนี้มา 2 เดือนแล้วครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
gob1968
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 54


« ตอบ #3 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2007 เวลา 14:48:47 »


ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ หลังจากมีข้อความเตือนแล้วมันก็ยังไม่เป็นอีกครับ ผ่านมาได้ 2 วันแล้ว หวังว่าถ้าจะเสียคงยังไม่ถึงกล่องecuหรือต้องยกเกียร์ใหม่ เพราะรถใช้มา8 หมื่นโลครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
AK
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32


« ตอบ #4 เมื่อ: วันพุธที่ 01 สิงหาคม 2007 เวลา 22:17:58 »


เท่าที่ผมเคยสังเกตุอาการรวนของรถรุ่นนี้ก็คือ ภายใน 10 วินาทีแรกหลังบิดสวิตช์กุญแจ อย่าไปกดปุ่มอะไร ไม่ว่าจะเปิดวิทยุ ปรับแอร์ ฯลฯ ไม่รู้คันอื่นเป็นรึเปล่า ถ้าไปกดปุ่มอะไรเข้า ผลคือไฟหน้าปัดไม่ยอมดับ บางทีก็บอกระยะทางที่จะต้องเติมน้ำมันผิด และอีกต่างๆนานา ต้องถอดขั้วแบตออกแล้วต่อใหม่ เคยลองหลายครั้งแล้วว่ามันเกิดจากเหตุนี้จริงๆ ใครยังไม่เคยลองก็ลองแล้วมาช่วยยืนยันอีกทีนะครับ
ส่วนเกียร์ผมก็เคยเป็น แก้ไขด้วยการดับเครื่องแล้วสตาร์ตใหม่ เป็นอยู่เดือนกว่าๆแล้วมันก็หายไปเองยังกะผีหลอก แล้วก็ไม่เคยเป็นอีกเลย หมดเคราะห์หมดโศกซะที ถามศูนย์เค้าบอกถ้ารื้อซ่อมก็สี่หมื่น จุกไปเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sandapp
sandapp
สิงห์ปริญญาโท
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 352



« ตอบ #5 เมื่อ: วันพุธที่ 01 สิงหาคม 2007 เวลา 22:34:49 »


ของผมเป็นอยู่ 2 รอบ ตอนช่วงก่อนถ่ายน้ำมันเกียร์นะครับ (ก่อนครบทุก 40,000 กม.ประมาณ 1,000-2,000) ขึ้นมาเป็นบางครั้งแล้วก็หายไป พอเข้าศูนย์ถ่ายน้ำมันเกียร์ก็หายเป็นปกติ ก็ยังคิดว่าเป็นที่น้ำมันเกียร์อยู่เลย แต่ก็อยากทราบเหมือนกันครับว่ามันน่าจะเป็นที่อื่นอีกหรือเปล่า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!