เนื่องมาจากว่า น้องมากาเร็ตกำลังป่วยกระเสาะกระแสะ 3 วันดี 4 วันไข้
อาการเริ่มแรกก็คือ มีการเดินเบาแล้วจะดับให้ได้ เปิดแอร์ไม่ได้เลย เลยจัดการหาเดินเบามือสองจากพี่เชษฐ์มาเปลี่ยน พี่เชษฐ์เปลี่ยนให้น่ะหล่ะ
อาการหายดีได้วันเดียว มีการอีกคือ เครื่องกระพือ เร่งเบาๆทุกขณะจิตไม่ว่าจะเร่งเครื่องหรือไม่ก็ตาม ครั่งแรกว่าเป็นที่เดินเบาอีกครั้ง ก็ลองถอดเดินเบามาแกะ รื้อ ยำ แล้วใส่เข้าไปใหม่ก็หายเป็นปกติมาได้ สองวัน คราวนี้มีอาการอีกคือ เครื่องกระชากพอจะขับไปตอนช่วงเปลี่ยนจะขึ้นเกียร์สอง ก็ดับซะงั้น ด้วยความที่เคยเจอแบบนี้เลย เข้าเกียร์เหยียบคันเร่ง มันก็ติดขึ้นมาอีกครั้ง (แบบว่าอาศัยเหมือนกระตุกเกียร์ให้เครื่องติดอ้ะ )
พอมาเช็ค error code ปรากฏรหัส 22 และ 13 โอ้แม่เจ้า รหัสนี้มันคือ ปีกผีเสื้อ กับ Air temp sensor นัทกะพี่ชายเลยจัดการเอา contrack cleaner ฉีดซะ แล้วก็ถอดขั้วแบตเพื่อรีเซท อีซียู ปรากฏว่ารหัส error หายไปแล้ว จากนั้นก็ติดเครื่องทิ้งไว้พักใหญ่ๆ เร่งเครื่องเพื่อทดสอบเป็นบางระยะ
หลังจากดับเครื่องก็มาอ่าน error code ก็ไม่ปรากฏอีก วิ่งปกติได้ สี่วัน
วันนี้ปรากฏว่า เกิดอาการเดิมอีก เฮ้อ!
ถ้าเป็นที่ปีกผีเสื้อ จะสะดุดที่รอบเครื่องเดียวกันตลอดใช่มั๊ยคะ แต่ตลอดสี่วันที่ขับปกติ ก็ไม่มีอาการใดปรากฏให้เห้นเลย
มาช่วยกันวิเคราะห์หน่อยเถอะค่ะ อยากจะวิเคราะห์ให้ชัวร์ๆหน่อยค่ะ หากจำเป็นจะต้องเปลี่ยนหัวฉีดปีกผีเสื้อ มันก็ต้องเปลี่ยน ทำไงได้ล่ะเนอะ

